Category Archives: เทคโนโลยีสารสนเทศอัพเดท

เทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการผลิต จัดเก็บ และเผยแพร่ข่าวสารผ่านทางคอมพิวเตอร์ ไมโครอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้ทุกหน่วยงานภาครัฐใช้ฟอนด์มาตรฐานราชการไทยและให้ พิมพ์ตัวเลขไทยเป็นเลขไทย

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้ทุกหน่วยงานภาครัฐ ใช้ฟอนด์มาตรฐานราชการไทยและให้ พิมพ์ตัวเลขไทยเป็นเลขไทย เพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา

จากการประชุมคณะรัฐมนตรี ได้มีมติเห็นชอบให้หน่วยงานรัฐทุกหน่วยงานดำเนินการ ติดตั้งฟอนด์สารบรรณและฟอนด์อื่น ๆ ทั้งหมด 13 ฟอนด์ ของสำนักงานส่งเสริมอุตสหกรรมซอฟแวร์แห่งชาติ องค์การมหาชน และกรมทรัพย์สินทางปัญญา เพิ่มเข้าไปในระบบปฏิบัติรายการ ไทย โอเอส.(Thai OS)และใช้ฟอนด์ดังกล่าวแทนฟอนด์เดิม พร้อมทั้งให้จัดพิมพ์ตัวเลขเป็นเลขไทย ซึ่งสามารถดาวน์โหลดฟอนด์ดังกล่าวได้ฟรีที่ www.sipa.or.th โดยกำหนดให้ทุกหน่วยงานภาครัฐดำเนินการใช้แล้วเสร็จก่อนวันที่ 5 ธันวาคม 2553 เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา ทั้งนี้หากมีหน่วยงานใด ประสบกับปัญหาอุปสรรคในการใช้งานตามโครงการฟอนด์ มาตรฐานราชการไทย จะต้องรายงานให้คณะรัฐมนตรีทราบด้วย สำหรับกรมประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกรมได้แจ้งให้ทุกหน่วยงานดำเนินการ ตามมติคณะรัฐมนตรี ก่อนวันที่ 5 ธันวาคม 2553

หากหน่วยงานใดมีปัญหาเกี่ยวกับการติดตั้งฟอนด์ดังกล่าว สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศการประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 02 – 6182323 ต่อ 1010


ดาวน์โหลดฟอนด์ พิมพ์เลขไทยแบบง่ายๆขั้นตอนการติดตั้งฟอนต์ และดาวน์โหลดฟอนต์อื่นๆ

โทรศัพท์มือถือ BlackBerry แบล็คเบอร์รี่

โทรศัพท์มือถือ BlackBerry แบล็คเบอร์รี่

โทรศัพท์มือถือ BlackBerry มือถือยี่ห้อแบล็คเบอร์รี่ ที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุด สำหรับนักเล่นมือถือ โดยเฉพาะการใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านมือถือ เล่นเกมส์ เชคอีเมล์ และระบบนำทางจีพีอาร์เอส (GPRS)

ข้อมูลเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ BlackBerry

BlackBerry (ชื่อในไทย: แบล็กเบอร์รี่ หรือ ชื่อในภาษาอังกฤษ: แบล็กแบร์รี่) เป็นสมาร์ตโฟนและโทรศัพท์มือถือจากประเทศแคนาดาโดยบริษัทรีเสิร์ชอินโมชัน (Research In Motion – RIM) โดยไลน์การผลิตนั้นเริ่มต้นในปี พ.ศ. 2542 โดยเครื่องแรกมีลักษณะเป็นเพจเจอร์สองทาง และต่อมาในปี 2545 ได้มีการผลิตในรูปแบบของสมาร์ตโฟนเหมือนในปัจจุบัน

BlackBerry เป็นสมาร์ตโฟนที่มีคนนิยมใช้มากที่สุดเป็นอันดับสอง โดยมีส่วนแบ่ง 21% ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2552 อาร์ไอเอ็มได้เปิดเผยจำนวนผู้ใช้งานที่ 28.5 ล้านเครื่อง
Continue reading

SANYO เปิดตัวกล้องวิดีโอกันน้ำแบบ Full HD ต่อยอดจากตระกูล Xacti

SANYO เปิดตัวกล้องวิดีโอกันน้ำแบบ Full HD

ซันโยหวังปลุกกระแสกล้องวีดิโอให้กลับมาคึกคัก เปิดตัวกล้องวิดีโอกันน้ำแบบ Full HD ต่อยอดจากตระกูล Xacti สีสันสดใส ถ่ายภาพใต้น้ำลึก 3 เมตร ตั้งเป้าดันยอดขายครึ่งปีหลัง มั่นใจรายได้ปี 53 ไม่ต่ำกว่า 270 ล้านบาท…
 เปิดตัวกล้องวิดีโอกันน้ำแบบ Full HD ต่อยอดจากตระกูล Xacti
นาย สึโตมุ โมริโมโตะ ประธานกรรมการ บริษัท ซันโย (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ภายหลังเปิดตัวกล้องวิดีโอ ซีรีส์ Xacti ถึง 5 รุ่น เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ได้กระแสตอบรับจากตลาดประเทศไทยสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยยอดขายกลุ่มธุรกิจกล้องดิจิตอลในช่วงครึ่งปีแรก เพิ่มขึ้น 10% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่่านมา ล่าสุดเปิดตัวกล้องวีดิโอกันน้ำรุ่น Xacti VPC CA-100 แบบฟูลไฮเดฟฟิเนชัน (Full HD) เพื่อทำตลาดในประเทศไทยช่วงครึ่งปีหลัง หวังปลุกกระแสตลาดกล้องวีดิโอให้ตื่นตัว พร้อมผลักดันยอดขายปี 2553 ให้โตขึ้น 25% หรือ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 270 ล้านบาท
Continue reading