มือปืนพระกาฬลากเอ็ม 16 เอชเค 9 ม.ม. ดักยิงถล่ม 2 หนุ่มตายคาเก๋งตกคลอง พื้นที่ อ.ผักไห่

Pic_91176

มือปืนพระกาฬลากเอ็ม 16 เอชเค 9 ม.ม. ดักยิงถล่ม 2 หนุ่มตายคาเก๋งตกคลอง พื้นที่ อ.ผักไห่ จ.อยุธยา ในตัวมียาบ้า 300 เม็ด ผู้การฯ คาดชนวนหักหลังธุรกิจไม่เปิดเผย…

เมื่อเช้าวันที่ 22 มิ.ย. 2553 พ.ต.ท.ธวัชชัย กุลทอง สารวัตรเวร สภ.ผักไห่ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตในรถเก๋ง 2 คน บริเวณถนนเลียบคลองชลประทาน ม.6 ต.บ้านแค อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรายงานผู้บังคับบัญชาแล้วพร้อมด้วยพล.ต.ท.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.กรเอก เพชรไชยเวส รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.สุขุม บ่อน้ำเชี่ยว ผกก.สภ.ผักไห่และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็น ถนนลูกรังและคอนกรีตอย่างละ 1 ช่องทาง ห่างจากถนนสายผักไห่-ป่าโมกประมาณ 1 กิโลเมตร พบรถเก๋งมิตซูบิชิรุ่นเก่า สีเขียว ทะเบียน กข – 258 สุพรรณบุรี หัวทิ่มลงไปในคลองชลประทาน ส่วนตัวรถถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามเอชเค เอ็ม 16 และปืกพกสั้นขนาด 9 ม.ม. นับ 100 นัด จนพรุนทั้งคัน ใกล้กันมีปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 เอชเคและ 9 ม.ม. จำนวน 35 ปลอก

ตรวจ สอบภายในรถบริเวณที่นั่งคนขับพบศพ นายสมชาย พ่วงจิต อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 ม.1 ต.กุฎี อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา มีบาดแผลถูกยิงร่างพรุน ใกล้กันมีปืนพกสั้นขนาด 9 มม. 1 กระบอก สภาพยิงจนกระสุนหมดตกอยู่ ขณะที่บริเวณที่นั่งข้างคนขับพบศพ นายปรีชา ศุภโภชน์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ม.6 ต.ลาดชิด อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา สภาพถูกยิงร่างพรุน ส่วนในกระเป๋ากางเกงด้านซ้ายพบยาบ้า 300 เม็ด

สอบสวน น.ส.เมณา ปทุมทอง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 ม.5 ต.โคกช้าง อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ภรรยานายสมชาย ให้การว่า สามีเลี้ยงไก่ชน และ ชอบไปบ่อนไก่ ส่วนตนไม่ได้ทำงานอยู่บ้านเลี้ยงลูก ซึ่งในวันเกิดเหตุสามีนั่งดูฟุตบอลอยู่ที่บ้านกับนายปรีชา จากนั้น นายปรีชา และนายสมชายขับรถเก๋งคันที่พบในที่เกิดเหตุออกจากบ้านบอกว่าจะรับประทาน อาหาร และดูฟุตบอล จนดึกยังไม่กลับจึงโทรศัพท์ไปหาแต่ไม่สามารถติดต่อได้ทราบข่าวว่าถูกยิงตาย ห่างจากบ้านเพียง 1 กิโลเมตรช่วงเช้า

ด้าน ศิริวรรณ ศุภโภชน์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.3 ต.ลาดชิด อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ภรรยานายปรีชา ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา โทรศัพท์หาสามีชวนมารับประทานอาหาร แต่สามี  ให้รับประทานก่อน จนดึกโทรศัพท์หาอีกครั้งแต่ไม่สามารถติดต่อได้ ต่อมาช่วงเช้าจึงทราบว่าถูกยิงเสียชีวิต

ขณะที่ชาวบ้านบริเวณใกล้ เคียงจุดเกิดเหตุให้ข้อมูลว่า เวลาประมาณเที่ยงคืนวันที่ 22 มิ.ย. ได้ยิงเสียงปืนดังทีละนัดแล้วตามด้วยเสียงปืนยิงเป็นชุดสลับกันนานประมาณ 5 นาที แต่ไมกล้าออกไปดู จนเช้าจึงพบว่า มีผู้ถูกยิงเสียชีวิตในรถเก๋งจึงไปแจ้งตำรวจที่ป้อมบ้านแค

พ.ต.อ. สุขุม กล่าวว่า สมชายเคยมีประวัติถูกจับคดีครอบครองและจำหน่ายยาบ้ามาแล้ว 2-3 ครั้ง ล่าสุด ถูกคน ร้ายไล่ยิงขณะขับรถกระบะ แต่รอดมาได้ ซึ่งจากแนวทางการสืบสวนสอบสวนทราบว่า นายสมชายพกปืนติด   ตัวตลอดเวลา เพราะรู้ว่ามีคนปองร้าย สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากการสอบสวนทราบว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 4 คน แบ่งออกเป็น 2 ชุด รออยู่ในจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง จนรถผู้ตายชะลอความเร็ว จึงไล่ยิงทำให้รถไปต่อ ได้ประมาณ 30 เมตร และเสียหลักตกจึงยิงถล่มซ้ำ ขณะที่นายสมชายได้ใช้ปืนยิงสู้

พล.ต.ต.จารุวัฒน์ กล่าวว่า คนร้ายก่อเหตุอุกอาจมาก เนื่องจากใช้อาวุธสงครามยิงผู้ตาย นอกจากนี้ จากร่องรอยที่ตัวรถพบว่ามีรูกระสุนจำนวนมาก จึงคาดว่าคนร้ายโกรธแค้นผู้ตายทั้ง 2 คนมาก ขณะที่ในตัวยังพบยาเสพติดจำนวนมาก ส่วนประเด็นการสังหารเชื่อว่า หักหลังธุรกิจไม่เปิดเผย ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวจาก นสพ.ไทยรัฐ

http://www.thairath.co.th/content/region/91176