จับกุมโรงงานผลิตปืนเถื่อน

วันนี้( 8 ก.พ.) พล.ต.ต.กรเอก เพชรไชยเวส ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ภูวดิษฐ์ ชนะคชภัทร รองผบก. พ.ต.อ.วารินทร์ ทองตรา ผกก.สภ.ผักไห่ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ ฟักสี รองผกก.ป. และ พ.ต.ต.ศุภากร แก้วเขียว สวป.ช่วยงาน สว.สส. พร้อมกำลังกว่า 20 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 33 หมู่ 5 ต.หน้าโคก อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากสืบทราบว่าสถานที่ดังกล่าวเคยเป็นร้านอาหารและปิดดำเนินการไปแล้วตั้งแต่น้ำท่วม และหันมาทำกิจการทำอาวุธปืน

พบเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ภายในมีอุปกรณ์แท่นสว่าน หินเจีย เหล็ก ชิ้นส่วนต่างๆของปืน วางระเกะระกะอยู่ มีนายจำเนียร สุตนาม อายุ 46 ปี กำลังนั่งประกอบอาวุธปืนสั้นขนาด .38 อยู่ โดยพบอาวุธปืนที่ทำเสร็จแล้ว 6 กระบอก เป็นปืนลูกซอง เบอร์ 12 ซึ่งกระสุนขนาดต่างๆ และชิ้นส่วนที่พบ ส่วนใหญ่จะเป็นการทำด้วยมือแทบทั้งหมด

นายจำเนียร ให้การรับสารภาพว่า เป็นลูกจ้างที่อู่ซ่อมรถยนต์อยู่ติดกับร้านอาหารที่ปิดไปแล้ว และเมื่อมีเวลาว่าง ก็จะนำชิ้นส่วนต่างๆมาทำปืนเพื่อนำไปขายให้กับชาวนา คนเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง รถเกี่ยวข้าว เพื่อนำไปเฝ้าระวังขโมย โดยขายในราคากระบอกละ 3,000 บาท ซึ่งวิชาความรู้ที่ทำปืนได้นั้นเรียนรู้เอง และเคยไปเห็นเพื่อนๆทำ ส่วนระบบต่างๆ อาศัยซื้อจากร้านจำหน่ายปืนของเล่นมาเป็นตัวอย่าง จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางดำเนินคดี

ข่าวจาก นสพ.เดลินิวส์

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>