SANYO เปิดตัวกล้องวิดีโอกันน้ำแบบ Full HD ต่อยอดจากตระกูล Xacti

SANYO เปิดตัวกล้องวิดีโอกันน้ำแบบ Full HD

ซันโยหวังปลุกกระแสกล้องวีดิโอให้กลับมาคึกคัก เปิดตัวกล้องวิดีโอกันน้ำแบบ Full HD ต่อยอดจากตระกูล Xacti สีสันสดใส ถ่ายภาพใต้น้ำลึก 3 เมตร ตั้งเป้าดันยอดขายครึ่งปีหลัง มั่นใจรายได้ปี 53 ไม่ต่ำกว่า 270 ล้านบาท…
 เปิดตัวกล้องวิดีโอกันน้ำแบบ Full HD ต่อยอดจากตระกูล Xacti
นาย สึโตมุ โมริโมโตะ ประธานกรรมการ บริษัท ซันโย (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ภายหลังเปิดตัวกล้องวิดีโอ ซีรีส์ Xacti ถึง 5 รุ่น เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ได้กระแสตอบรับจากตลาดประเทศไทยสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยยอดขายกลุ่มธุรกิจกล้องดิจิตอลในช่วงครึ่งปีแรก เพิ่มขึ้น 10% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่่านมา ล่าสุดเปิดตัวกล้องวีดิโอกันน้ำรุ่น Xacti VPC CA-100 แบบฟูลไฮเดฟฟิเนชัน (Full HD) เพื่อทำตลาดในประเทศไทยช่วงครึ่งปีหลัง หวังปลุกกระแสตลาดกล้องวีดิโอให้ตื่นตัว พร้อมผลักดันยอดขายปี 2553 ให้โตขึ้น 25% หรือ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 270 ล้านบาท

“กล้องกันน้ำ รุ่น CA-100 ถือเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์ลูกค้าที่นิยมบันทึกภาพและต้องการความคล่องตัวในการ ท่องเที่ยวเดินทาง โดยเฉพาะกิจกรรมดำน้ำชมปะการัง อีกทั้งตัวเครื่องยังมีสีสันเหมาะกับทั้งชายและหญิง ประกอบกับช่วงครึ่งปีหลังถือเป็นช่วงส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ ซึ่งรัฐบาลให้สิทธิพิเศษหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา จึงเชื่อว่านโยบายดังกล่าวจะเอื้อต่อภาคธุรกิจการท่องเที่ยว รวมถึงธุรกิจเกี่ยวเนื่องอื่นๆ ด้วย” นายโมริโมโตะ กล่าว

นายพศณัฐ ทองเจือ รองผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซันโย (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า กล้องกันน้ำถือเป็นสินค้าที่มีแนวโน้มน่าสนใจ เนื่องจากปัจจุบันผู้ใช้คำนึงถึงประโยชน์ในอนาคตที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์การ ดำรงชีวิตและการพกกล้องวีดิโอ 1 เครื่อง ก็สามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวและภาพนิ่งคุณภาพสูงภายในเครื่องเดียว บริษัทฯ จึงให้ความสำคัญกับบริการหลังการขาย โดยมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าอบรมการใช้กล้องจากช่างภาพมืออาชีพเป็นประจำทุก เดือนฟรี นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมและจัดทำฐานข้อมูลลูกค้าเพื่อสร้างชุมชนออ นไลน์ แซคติ คลับ (Xacti Club) เพื่อสร้างความพึงพอใจในบริการและการใช้งานแก่ลูกค้า

ทั้งนี้ กล้อง SANYO Xacti รุ่น VPC-CA100 พัฒนาจากรุ่น VPC-CA9 และ VPC-WH1 ที่เปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมา ด้วยคุณสมบัติพิเศษ บันทึกภาพใต้น้ำได้ลึก 3 เมตร บันทึกภาพวีดิโอคุณภาพสูงระดับ Full HD 1920×1080 ถ่ายภาพนิ่ง 14.0 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยีการซูมภาพถึง 12 เท่า โดยระหว่างบันทึกวีดิโอยังสามารถกดถ่ายภาพนิ่งได้ทันทีโดยไม่ต้องเปลี่ยน โหมด นอกจากนี้ยังมีระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง (3D DNR) และฟังก์ชันอัจฉริยะสามารถโฟกัสเฉพาะสีที่ต้องการ (Target a Color) จอภาพแอลซีดีกว้าง 2.7 นิ้ว สามารถหมุนจอได้ 270 องศา สำหรับผู้ที่นิยมการถ่ายภาพระยะใกล้ Super macro 1 cm. รองรับการ์ดหน่วยความจำสูงสุด 64GB

ข้อมูลจาก นสพ.ไทยรัฐ

http://www.thairath.co.th/content/tech/98895